Tiền xu hình con chó có thực sự mang đến sự phồn vinh và phú quý?

Tiền xu hình con chó có thực sự mang đến sự phồn vinh và phú quý?

Chuyên mục: Lượt xem: 270 Bình luận: 0

Tiền xu gần đây đã trở thành một trong những quà tặng có giá trị lớn cả về tinh thần và vật chất. Ông cha ta đã từng chiêm niệm rằng, tiền xu hình con chó khi mang theo người và làm quà tặng thì người được nhận sẽ được may mắn. Đôi khi đó chỉ là những lời truyền tụng lại cho con cháu lưu tâm và giữ gìn vẻ đẹp, giá trị của đồng xu. Vậy ý nghĩa của tiền xu hình con chó có thực sự mang đến sự phồn vinh và phú quý hay không đều là do tâm chúng ta nghĩ như thế nào.

Ý nghĩa của việc sử dụng tiền xu hình con chó

  • Biểu tượng con chó sẽ là biểu tượng của cả năm 2018 tới đây, sẽ hứa hẹn mở ra một hy vọng mới cho mọi người. Bởi vì ông cha ta đã nhận xét rằng năm con chó là năm mang nhiều tiền tài, phồn vinh đất nước và an cư.

  • Con chó là một trong nhiều động vật có bộ não thông minh và linh hoạt nhất. Không vì xếp thứ hai từ dưới lên của bộ mười hai con giáp mà nghĩ rằng loài động vật này không mang lại nhiều hy vọng. Sự nhận diện chính, phụ và nguy hiểm, an toàn theo phản xạ bản năng mà con vật này có được chúng ta không thể khám phá ra. Đôi khi nó chỉ là một loài động vật bình thường, nhưng ẩn sâu trong đó là phản xạ nét giống với con người.

 

Tiền xu hình con chó mang lại nhiều may mắn trong năm mới này

  • Sử dụng tiền xu hình con chó làm quà hay vật linh thiêng bảo vệ, giữ gìn gia đình đang được thịnh hành. Món quà sang chảnh đó là cả tâm tình người tặng và cầu mong một năm mới hạnh phúc, bình an.

  • Tiền xu hình con chó không chỉ mang đến sự phồn vinh lâu dài, phú quý đầy đủ mà còn mang lại ý nghĩa sâu xa hơn nữa là sự bảo vệ. Tính chất bảo vệ của con chó rất lớn, không dễ dàng mà bị cướp đi cái gì đó của chủ nhân.

Chính vì thế mà năm 2018 không còn xa vời nữa, niềm tin tưởng vào sự phù hộ và bảo chở che cho gia đình hay mang may mắn đang được chờ đón. Đã trở nên linh thiêng khi sắp bước giao giữa năm cũ với năm mới.

Tiền xu hình con chó - nét độc đáo bí ẩn trong văn hóa người Châu Á

Gắn liền với cuộc sống của con người, luôn đồng hành cùng phát triển văn hóa của nhân loại. Tiền xu hình con chó là tiềm năng thể hiện giá trị văn hóa và tính nổi bật của một quốc gia.

  • Mặt trước tiền xu được chạm khắc từng nét rất tinh tế, chi tiết với hình ảnh chú chó và hoa biểu tượng cho sự thịnh vượng, phú quý và sự phồn vinh. Còn được khắc lên dòng chữ “Year of the Dog” có nghĩa là năm con chó hay dân gian gọi là năm tuất. Dòng chữ chạm khắc nổi, làm dấu ấn và mốc của năm mới, hy vọng năm tuất sẽ mang lại nhiều hạnh phúc, tiền tài.

 

Nét đẹp trong văn hóa nhân loại

 

  • Mặt sau là hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II - là một quý bà đứng đầu Khối liên hiệp Anh Quốc với 53 quốc gia trên thế giới từ Châu Mỹ, Âu Phi, Úc đến Châu Á. Điêu khắc tinh luyện trên từng đồng tiền, kết hợp với việc sử dụng công nghệ mạ cao cấp đã thể hiện được phong thái, tôn lên vẻ đẹp quý phái của Nữ hoàng.

Đối với dân gian Việt Nam nhận định về tiền xu hình con chó luôn mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc đến cho mọi người. Bởi biểu tượng con chó là một con vật luôn chung thành, bảo vệ gia đình và thông minh. Truyền tục từ xưa ông cha ta đã khắc con chó đá để trước cửa nhà, coi như một bậc thần linh canh giữ của cải.

 

Đối với nền văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa của Việt Nam nói riêng thì chó là một loài luôn trung thành với chủ. Do đó mà các gia chủ thường hay chưng chó đá trước cổng với nhiều ý cầu phú quý, cầu tiền tài và trừ tá khí cho cả năm. Chính vì thế mà chuẩn bị bước sang năm mới Tết Mậu Tuất 2018 này không thể không sắm cho mình những đồng tiền xu hình con chó. Hơn nữa, đó cũng là những món đồ sang trọng để làm quà, tiền lì xì cho ngày tết.

 

>>> Xem thêm: 5 Lý Do Bạn Nên Tri Ân Khách Hàng Bằng Tiền Xu Hình Con Chó