Tiền xu con chó phong thủy khác gì tiền cổ phong thủy ngày xưa?

Tiền xu con chó phong thủy khác gì tiền cổ phong thủy ngày xưa?

Chuyên mục: Lượt xem: 433 Bình luận: 0

Nhiều người cho rằng, tiền cổ phong thủy ngày xưa là loại tiền đem lại nhiều vận may nhất. Bởi nó được chế tạo nhiều năm nên sẽ hấp thu được thiên khí nhiều hơn tiền xu con chó phong thủy hiện đại. Tuy nhiên, thật bất ngờ vì tiền xu con chó phong thủy lại rất độc đáo và trở thành trào lưu hot nhất năm 2018. Vậy tiền xu con chó phong thủy khác gì tiền cổ phong thủy ngày xưa mà lại được yêu thích đến vậy?

Tiền xu con chó phong thủy khác gì tiền cổ phong thủy?

Tiền xu cổ phong thủy

Ngày xưa, người ta thường đục lỗ hình tròn hoặc hình vuông trên tiền xu. Hình tròn là tượng trưng cho trời, còn hình vuông là tượng trưng cho đất. Và trời ngoài đất trong chính là biểu trưng của sự thịnh vượng và Tài lộc. Những đồng xu cổ luôn là pháp khí được sử dụng rất nhiều trong Phong Thủy.

Tiền cổ phong thủy

Người xưa cho rằng tiền xu trong Phong Thủy nếu là tiền cổ thì mới tốt nhất. Chúng được chôn vùi dưới đất nên sẽ hấp thu được nhiều thiên khí hơn. Hơn nữa, chúng được qua sử dụng nhiều lần nên hấp thu được nhân khí rất nhiều. Cả Thiên - Địa - Nhân đều được hội tụ ở đồng tiền này nên làm tăng hóa sát. Từ đó, mọi người quan niệm cái gì cổ cũng là tốt. Vậy còn tiền xu con chó phong thủy thì sao? Một loại là cổ còn một loại là theo hướng hiện đại, nó có sự khác biệt ở chỗ nào?

Tiền xu con chó phong thủy

Khi nói về những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình thì không thể không nhắc đến tiền xu. Theo dòng biến hóa của tiền, tiền xu con chó được chế tác theo hướng hiện đại hơn từ chất liệu cho đến hình ảnh nhưng vẫn chứa đựng được ý nghĩa sâu sắc. Tiền xu con chó lấp lánh ánh vàng, bạc nhờ công nghệ tráng gương hiện đại. Thêm vào đó là nghệ thuật chạm khắc hình ảnh những chú chó thật dũng mãnh - tượng trưng cho một năm mới sung túc và an lành.

Tiền xu con chó phong thủy độc, đạ 2018

 

Mỗi thời kỳ lịch sử thì đều có những loại tiền quý khác nhau. Và để định giá một tờ tiền không nhất thiết cứ phải là tiền lâu năm mới có giá trị. Theo giới chơi tiền cổ xưa thì những đồng tiền giá cao phải dựa vào độ mới, không tì vết, các đường viền và họa tiết luôn phải rõ ràng.

Không giống như tiền cổ, tiền thế giới hiện đại dễ mua hơn và không quá hiếm. Những loại tiền độc lạ như tiền xu con chó của nước ngoài cũng là loại được giới chơi tiền người Việt Nam đặc biệt quan tâm. Vì vậy, việc mua bán loại tiền này diễn ra rất sôi động trên thị trường Việt Nam.

Nên hay không nên mua tiền xu con chó?

Không phải cứ tiền cổ thì mới là tiền tốt và mang lại những may mắn. Mà theo quan niệm chung, tiền xu luôn được coi là biểu tượng của tiền bạc, vật chất, mang lại nhiều của cải và tài lộc cho gia đình. Vì vậy, dù là tiền xu con chó phong thủy hay tiền cổ phong thủy đều là những vật phẩm đáng sở hữu làm quà tết cho năm Mậu Tuất 2018.

Hộp quà xu con chó sang trọng và đẳng cấp

Một nét đẹp văn hóa của nhiều dân tộc trên thế giới chính là quà tặng lì xì truyền thống ngày tết. Dành tặng nhau những món quà tinh thần như tiền xu con chó không chỉ đơn giản là cách giao tiếp, ứng xử mà nó còn là hành động trao yêu thương, một sự gắn bó với mục đích đem lại bình an và may mắn tới người nhận.

>>> Xem thêm: Xu con chó mạ vàng bán với giá bao nhiêu?